A Look Back At The Year 2016

Vậy là đã qua đi qua 24 mùa quýt, bước sang mùa thứ 25. Năm vừa rồi là một năm cũng có khá nhiều thay đổi và cũng đều là những thay đổi lớn.

#Và đây là 2016

Code mỗi ngày

Vẫn giữ được thói quen code mỗi ngày, và sau này vẫn sẽ như vậy.

Saigon! I'm back!

Trở lại Sài Gòn

Saigon! I'm back!

Sau khi về nhà hơn nửa năm, thì lại tiếp tục trở lại. Mà lần trở lại này cũng không có gì là trong kế hoạch, có lẽ là vì nơi đây còn có duyên nên còn quay lại. Lần trở lại này dễ chịu hơn mọi lần và mọi thứ cũng thuận lợi hơn.

Đi làm corporate

Việc nhẹ lương cao

Thời gian đi làm ở corporate cũng khá ngắn, chỉ một tháng, cảm thấy không hợp nên xin nghỉ sớm luôn, mặc dù “việc nhẹ lương cao” nhưng chỗ mà mình không hợp thì không thể nào phấn đấu hết mình được.

Tiếp tục với startup

Lần đầu tiên chụp ảnh nghiêm túc :))

Chưa bao giờ nghĩ là thanh niên bỏ học lại đi làm trong ngành giáo dục, số phận đưa đẩy thế nào lại vào Student Life Care. Có lẽ cũng quen với việc hình thành startup và khâu chuẩn bị để launch một cái gì đó, nên nói chung thời gian ở đây khá là vui và công việc hiệu quả. Và cũng phải cảm ơn SLC vì nhờ SLC mà mục tiêu của bản thân thêm phần rõ ràng hơn.

Tập luyện mỗi ngày

Thời gian cuối năm 2016 mới bắt đầu dành thời gian cho việc này, tự thấy cả năm vận động quá ít, và giờ đã hình thành được thói quen, một ngày không vận động là vô cùng khó chịu.

Ăn uống đàng hoàng hơn

Cảm ơn mấy đứa em cùng nhà vì chũng nó nấu ăn để được ăn cơm nhà. Cảm ơn ông bạn vì đã chỉ cho chỗ đặt thực đơn hàng tuần rất healthy.

Còn 2017 thì sao?

Kết thúc quãng thời gian bay nhảy

Cuối cùng thì cũng đã đến lúc lựa chọn một mục tiêu đàng hoàng cho bản thân về chuyện sự nghiệp sau 3 năm bay nhảy học thứ này học thứ kia.

Mở công ty riêng

“Đừng mở một công ty nếu đó chưa phải là lựa chọn cuối cùng của cuộc đời bạn.”

Đôi lúc tự hỏi, rốt cuộc mình muốn làm điều gì nhất, và một trong những điều thành công của năm 2016 vừa rồi đó là mình đã tự tìm ra được câu trả lời. Vốn không thể làm được ở đâu, vốn khó để hợp với một nơi nào đó. Cho nên cách tốt nhất là tự tạo cho mình một công việc, tự nhìn lại bản thân xem đang làm điều gì tốt nhất, và sẽ tiếp tục làm điều đó, một cách tập trung hoàn toàn.

“Nếu đang làm tốt việc gì thì cứ tiếp tục làm việc đó thật tốt”

Một thời gian dài thắc mắc về việc mình sẽ tập trung làm điều gì mãnh liệt nhất, cứ loay hoay làm cái này cái kia, rồi chợt nhớ lại. Điều đầu tiên thôi thúc mình đi đến bây giờ đó là một ngày nào đó hồi còn học lớp 8, buổi trưa thường ghé nhà bác ăn cơm để được dùng ké máy tính trước khi đi học, và tình cờ mình tìm được phần mềm Microsoft Office FrontPage, bắt đầu mày mò làm trang web kéo thả đầu tiên mà không biết rằng sau này đó chính là sự nghiệp.

Sẽ không đi đâu quá xa, không mơ mộng quá nhiều. Công ty của mình sẽ tập trung hoàn toàn vào web technologies với mong muốn làm ra những sản phẩm thật tốt cho khách hàng.

Và nó không phải là startup!

Nghiên cứu về AI - Trí tuệ nhân tạo.

Làm trong ngành này, điều không bao giờ được bỏ qua đó là học tập và rèn luyện công nghệ mới mỗi ngày, năm nay sẽ đặt mục tiêu là học về trí tuệ nhân tạo, kết hợp với kiến thức về IoT học năm trước để tự làm một căn phòng thông minh.

Tập luyện hardcore hơn

Đợt cuối năm 2016 đã hình thành được thói quen, và năm nay sẽ đưa nó vào kỉ luật, thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

2016 là năm tôi đã làm thành công một quả tên lửa, và sẽ phóng con tàu vũ trụ của mình vào năm 2017

Chúc mừng năm mới!